Hướng dẫn giành chiến thắng ở kỳ chuyển nhượng tháng 1: Nên và không nên

Ngày/Giờ đăng: 19/01/2024 - 23:13

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Đó là một tháng Giêng yên tĩnh ở Premier League.

Theo Transfermarkt, Tottenham là câu lạc bộ duy nhất chi hơn 5 triệu euro cho một vụ chuyển nhượng: 25 triệu euro cho trung vệ Radu Dragusin của Genoa. Chỉ có ba câu lạc bộ khác chi bất cứ thứ gì về phí chuyển nhượng: 4,5 triệu euro từ Brentford để mua tiền vệ Sivasspor Yunus Emre Konak, 3 triệu euro từ Brighton cho cầu thủ chạy cánh Adrian Mazilu của FCV Farul, và 1,2 triệu euro từ Luton cho trung vệ Tom Holmes của Reading.

Cũng đã có ba động thái cho vay – và thế là xong. Chúng ta đã đi được gần 2/3 chặng đường của tháng Giêng và chỉ có 8 cầu thủ gia nhập giải đấu giàu nhất thế giới.

Vậy thì cho phép tôi đặt ra một câu hỏi không thể tưởng tượng được: Có phải cuối cùng các đội ở Premier League … đang trở nên thông minh hơn không? Tôi nghi ngờ điều đó. (Xem: mùa hè vừa qua, khi các đội lần đầu tiên chi tiêu vượt quá 2 tỷ bảng một cách liều lĩnh.) Nhưng hãy nói các đội ở Premier League muốn để trở nên thông minh hơn. Làm thế nào họ có thể tiếp cận bãi mìn là thị trường chuyển nhượng? Làm thế nào họ có thể tránh được những bản hợp đồng thất bại và hàng triệu đô la bị lãng phí mà chúng ta đã thấy rất nhiều lần trước đây?

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn với một số điều nên làm và không nên làm, được hỗ trợ bởi bằng chứng và số liệu thống kê lịch sử.

Đừng: Mong đợi bất cứ điều gì từ cửa sổ tháng Giêng

Sự thật là hầu hết các vụ chuyển nhượng tháng Giêng đều không diễn ra suôn sẻ. Cứ mỗi lần Virgil van Dijk và Bruno Fernandes di chuyển, lại có nhiều người giống Andy Carroll, Wilfried Bony và Oumar Niasse hơn.

Trên thực tế, thậm chí còn có một số bằng chứng cho thấy các đội cần ký hợp đồng và sau đó chơi những cầu thủ họ vừa mua sẽ biểu diễn tệ hơn. Kể từ năm 2012, khi một đội top ba ở một trong các giải đấu Big Five của Châu Âu ký hợp đồng vào tháng 1 và sau đó đưa cầu thủ mới đó vào một thời điểm nào đó trong cùng năm, họ — trung bình — đã giảm gần như toàn bộ vị trí ( 0,75) trên bảng xếp hạng vào cuối mùa giải.

Ngoài ra: Bất chấp sự kém hiệu quả chung của kỳ chuyển nhượng, phí chuyển nhượng vào tháng Giêng thường cao hơn 20% so với mùa hè.

Đừng: Ký hợp đồng với một tiền đạo vào tháng 1 – có thể là lãng phí tiền bạc

Nếu bạn cần ra đi vào tháng 1, hãy làm điều đó cho một ai đó không phải là một tiền đạo trung tâm.

Hầu hết những bản hợp đồng tồi tệ nhất trong lịch sử Premier League đều là những khoản trả quá cao cho những cầu thủ ghi bàn nhưng cuối cùng lại không ghi bàn. Đây là những gì Aurel Namziu, một nhà khoa học dữ liệu cao cấp tại công ty tư vấn Twenty First Group, đã từng nói với tôi:

Có thể cho rằng kỹ năng khó nhất trong bóng đá là có thể đưa bóng vào lưới. Chúng tôi có thể tính toán rằng những cầu thủ tấn công có giá trị hơn những cầu thủ phòng thủ. Họ dựa nhiều vào tài năng cá nhân hơn là công việc tập thể. Phân tích của chúng tôi cũng chỉ ra rằng hơn 50% tiền đạo được các giải đấu Big Five ký hợp đồng vào tháng Giêng không ghi bàn ở giải đấu này từ tháng Giêng đến cuối mùa giải. Vì vậy, trong lịch sử, đây là một vị trí khó có được vị trí phù hợp trên thị trường chuyển nhượng và nhiệm vụ càng trở nên khó khăn hơn với mức phí trả cho các tiền đạo.

Điều đáng nhấn mạnh ở đây là. Chúng tôi không chỉ nói rằng tỷ lệ bạn có thể ký hợp đồng với một tiền đạo thành công là thấp hơn 50-50. Không, chúng tôi đang nói rằng khả năng bạn ký hợp đồng với một tiền đạo thậm chí còn ghi được một bàn thắng trước khi trận đấu kết thúc mùa tệ hơn 50-50.

Nên: Bán cho Premier League – họ sẽ trả quá cao

Vào tháng 1 hoặc mùa hè, hầu hết các vụ chuyển nhượng đều không thành công. Có rất nhiều yếu tố khác nhau chống lại mỗi động thái riêng lẻ: hệ thống mới, biến động cá nhân của người chơi, sở thích của người quản lý, khả năng chấn thương, khó khăn trong việc trinh sát, không thể tự tin mô hình hóa giá trị của bất cứ điều gì xảy ra trên một trận đấu. sân bóng đá, v.v.

Kỷ lục trung bình ký hợp đồng với một câu lạc bộ nhất định chỉ chơi khoảng 50% số phút có sẵn cho đội bóng mới của anh ấy. Vì vậy, ngoài một hoặc hai năm khi Premier League vượt qua đại dịch COVID-19 nhờ hợp đồng truyền hình và phần còn lại của châu Âu đang rất cần tiền mặt để bù đắp cho việc thiếu doanh thu từ khán giả đến sân vận động, thì thị trường chuyển nhượng hầu như luôn mang lại lợi ích cho các câu lạc bộ chuyển cầu thủ ra ngoài.

Và nếu bạn muốn tối đa hóa doanh số bán hàng của mình, bạn nên làm điều đó ở Anh. So với các định giá dựa trên nguồn cộng đồng trên Transfermarkt, giá chuyển nhượng trung bình ở Premier League cao hơn 32%.

Đừng: Dựa vào kinh nghiệm hoặc thể lực – tuổi trẻ và kỹ năng là những lựa chọn an toàn hơn

Người chơi chỉ đơn giản là đạt đến đỉnh cao sớm hơn chúng ta nghĩ.

Bob Hayes, một nhà phân tích và tư vấn, đã xem xét tất cả dữ liệu về cầu thủ từ các giải đấu Big Five từ năm 2006 đến năm 2022. Để đánh giá độ tuổi của các cầu thủ, ông đã xem xét số phút thi đấu thay đổi như thế nào theo thời gian. Như anh ấy đã nói với tôi:

Phân tích độ tuổi cơ bản chủ yếu xác nhận nghiên cứu về độ tuổi của cầu thủ trước đó: các cầu thủ đạt đỉnh cao trong độ tuổi từ 25 đến 27, với các trung vệ muộn hơn một chút và có số phút thi đấu được duy trì tốt hơn sau thời kỳ cao điểm. Dữ liệu của tôi cho thấy các tiền vệ trung tâm đạt đỉnh cao một năm trước đó (24 đến 26), điều này làm tôi hơi ngạc nhiên nhưng có lẽ nói lên nhu cầu thể thao ngày càng tăng đối với những cầu thủ có quy mô lớn, phù hợp nhất với những cầu thủ phải di chuyển nhiều trên sân. Điều thú vị là các đường cong tuổi tác rất đối xứng ở tất cả các vị trí, với dải phân cách rõ ràng của ba mùa giải dẫn đầu. Nhìn chung, điểm rút ra lớn nhất trong phần phân tích này là sự xác nhận rằng các cầu thủ đạt đỉnh cao sớm hơn hầu hết người hâm mộ nhận ra.

Tuy nhiên, Hayes cũng phát hiện ra rằng các cầu thủ ở độ tuổi khác nhau – và những kiểu già đi đó có thể được phân loại. Nói một cách đơn giản: những cầu thủ có kỹ năng tốt hơn thể thao duy trì nhiều thời gian thi đấu hơn trong những năm sau thời kỳ đỉnh cao của họ, trong khi những cầu thủ dựa vào thể lực nhiều hơn là kỹ năng lại sa sút nhiều hơn sau khi họ thoát khỏi thời kỳ đỉnh cao.

Khi đó, những người chơi có kỹ năng cao hơn sẽ có xu hướng có thể chơi ở cấp độ cao hơn trong thời gian dài hơn. Nếu có hai cầu thủ trẻ có giá trị ngang nhau – một người đóng góp nhiều hơn bằng thể lực, người còn lại đóng góp nhiều hơn bằng khả năng kỹ thuật – thì người sau sẽ có nhiều khả năng đáp ứng được mức phí chuyển nhượng của mình theo thời gian. Mặc dù việc ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào đã qua những năm đỉnh cao của anh ấy là mạo hiểm — bạn không biết khi nào sự sa sút sẽ đến, nhưng nó chắc chắn sẽ đến — sẽ ít rủi ro hơn nếu chuyển sang một cầu thủ kỳ cựu hơn về kỹ thuật, trái ngược với một ngôi sao có thể lực vượt trội .

Ví dụ như hàng tiền vệ của Real Madrid: Họ đã tập trung vào cặp đôi cực kỳ tài năng Toni Kroos và Luka Modric, trong khi họ để cầu thủ thể thao Casemiro chuyển đến Manchester United vào mùa hè năm ngoái ở tuổi 30. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay: Madrid đang ở đầu tiên ở LaLiga, và cả Kroos 34 tuổi và Modric 38 tuổi đều đã chơi những phút quan trọng. Trong khi đó, United đang đứng thứ bảy tại Premier League và Casemiro mới chỉ đá chính tám trận.

Nên: Nhìn xa hơn các giải đấu lớn

Như chúng ta đã thảo luận, các câu lạc bộ Premier League trả một khoản phí rất lớn cho các cầu thủ. Một phân tích của TFG đã phát hiện ra rằng các cầu thủ từ Pháp có giá cao hơn 17% so với những cầu thủ tương tự ở những nơi khác trên thị trường — mặc dù những cầu thủ này không mang lại bất kỳ loại lợi ích hiệu suất có thể định lượng nào. Mọi người đều biết tất cả mọi người ở Premier League. Và mọi người đều biết rằng Pháp sản sinh ra nhiều tài năng bóng đá hơn bất cứ nơi nào trên thế giới, có lẽ ngoại trừ Brazil.

Tuy nhiên, rất nhiều người chơi hàng đầu đến từ các khu vực bên ngoài thị trường cao cấp.

Khvicha Kvaratskhelia gia nhập Napoli với giá 11,5 triệu euro từ giải VĐQG Georgia vào mùa hè năm 2022 – và trong vòng sáu tháng, anh là một trong những cầu thủ chạy cánh có giá trị nhất thế giới. Vào năm 2021, Brighton mua lại Moisés Caicedo với giá 5 triệu euro từ Independiente del Valle ở Ecuador – và hai năm sau, anh lên đường đến Chelsea với giá 117 triệu euro. Brighton mang về Kaoru Mitoma từ Nhật Bản với giá 3 triệu euro vào năm 2021 – định giá hiện tại của anh ấy trên Transfermarkt là 50 triệu euro. Khi Liverpool vô địch Premier League 2019-20, 2 trong số 4 cầu thủ được họ sử dụng nhiều nhất là Andy Robertson và Georginio Wijnaldum, cả hai đều được mua lại từ các đội bóng lớn. xuống hạng mùa giải trước khi họ được ký hợp đồng.

Nói cách khác, không phải tất cả những cầu thủ giỏi nhất thế giới đều chơi cho những đội bóng giỏi nhất thế giới. Kvaratskhelia gần như ngay lập tức trở thành siêu sao khi gia nhập Napoli. Trừ khi anh ấy phát triển rất nhiều khả năng chơi bóng một cách thần kỳ chỉ trong một mùa giải, điều đó có nghĩa là có một siêu sao đang chơi ở giải VĐQG Georgia trong một mùa giải. Chỉ là chúng ta chỉ nhận ra anh ấy là siêu sao khi có cơ hội chơi cho một đội bóng hàng đầu. Và bây giờ anh ấy đã có, giá trị chuyển nhượng của anh ấy đã tăng lên 80 triệu euro, theo Transfermarkt.

Bằng cách chấp nhận rủi ro nhỏ để có được một cầu thủ chưa được chứng minh từ một giải đấu nhỏ hơn, Napoli đã vô địch Serie A có lẽ đã đảm bảo cho mình một khoản lợi nhuận khổng lồ vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Nên: Dàn trải rủi ro thay vì dốc toàn lực

Với tất cả sự không chắc chắn mà chúng tôi đã thiết lập, mọi khoản phí chuyển nhượng nên được xem như một vụ cá cược. Lệ phí càng cao, đội càng tự tin nên có thể là một cầu thủ sẽ tập luyện. Tuy nhiên, không có vụ chuyển nhượng nào là điều chắc chắn – bất kể đội bóng có trả bao nhiêu, bất kể cầu thủ là ai.

Thực hiện các giao dịch chuyển tiền đắt nhất mọi thời đại. Trở lại năm 2022, tôi đã xem xét mọi vụ chuyển nhượng kể từ năm 2010 có giá ít nhất 50 triệu euro. Đã có 75 lần chuyển nhượng và tôi định nghĩa “thành công” là bất kỳ cầu thủ nào thi đấu ít nhất 70% số phút của đội mới. Và theo định nghĩa đó, chỉ có 25 lần chuyển tiền (hoặc 34%) thành công. Đây là những cầu thủ mà những câu lạc bộ giàu nhất — với bộ phận tuyển trạch lớn nhất và những huấn luyện viên giỏi nhất — đã đặt cược lớn nhất vào họ. Và chỉ 1/3 trong số họ được ra sân thường xuyên.

Tuy nhiên, từ năm 2010 đến năm 2022, tất cả các cầu thủ được mua với giá từ 50 triệu euro trở lên đều chơi 61% số phút trong mùa giải đầu tiên với đội bóng mới. Đối với những người chơi trong khoảng từ 10 triệu euro đến 30 triệu euro, con số đó giảm xuống còn 53%. Việc chi nhiều tiền hơn sẽ làm tăng khả năng người chơi đánh trúng — nhưng chỉ ở một mức độ nào đó.

Một phần lý do khiến các cầu thủ đắt giá thi đấu nhiều hơn là vì các câu lạc bộ cảm thấy cần phải tung ra những cầu thủ mà họ đã chi rất nhiều tiền để mua, ngay cả khi họ chơi tệ hơn những đồng đội kém đắt giá hơn. Và sự khác biệt về số tiền đầu tư vào các giao dịch chuyển tiền này không tỷ lệ thuận với mức tăng thời gian chơi nhỏ hơn mà chúng tôi thấy khi các giao dịch chuyển tiền ngày càng đắt hơn.

Trên hết, vì bóng đá là trò chơi được chơi bởi 11 cầu thủ, không ai trong số họ sở hữu bóng quá ba phút trong suốt 90 phút, các cầu thủ cá nhân không thể ảnh hưởng đến hiệu suất của đội giống như bất kỳ môn bóng rổ nào. một cầu thủ có thể làm được như thế nào hoặc một tiền vệ trong bóng đá có thể làm được như thế nào.

Vì vậy, hầu hết các giao dịch chuyển tiền đều thất bại. Những giao dịch siêu đắt có một hồ sơ theo dõi khủng khiếp. Và không một cầu thủ bóng đá nào có sức ảnh hưởng lớn như Patrick Mahomes hay LeBron James. Nếu đúng như vậy thì hầu hết mọi người sẽ được lợi hơn bằng cách dàn trải rủi ro và đặt cược nhỏ hơn vào những người chơi trẻ có kỹ thuật tốt bên ngoài các thị trường cao cấp.

Nói cách khác, đoạn này có thể chỉ dài bốn từ. “Làm: những gì Brighton làm.”

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan
No.
Team
MP
Pts
No results

phim sex hay, phim sex 2024