Olivia Moultrie mở đường cho phong trào thanh niên của NWSL

Ngày/Giờ đăng: 18/04/2024 - 21:14

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

KANSAS CITY, Missouri – Một điều không thể phủ nhận là đúng về làn sóng cầu thủ trẻ tài năng gần đây và liên tục tham gia Giải bóng đá nữ quốc gia: họ sẽ không tham gia giải đấu ngay bây giờ nếu không có Olivia Moultrie.

Moultrie 18 tuổi nhưng đang chơi ở mùa giải NWSL thứ tư cho Portland Thorns. Quyết định kiện NWSL vào năm 2021 để đòi quyền ký hợp đồng ở tuổi 15 là chất xúc tác cho phong trào thanh thiếu niên hiện tại của giải đấu, một kỷ nguyên mà hầu hết các câu lạc bộ hiện nay đều có toàn đội cầu thủ dưới 18 tuổi – với một vài người trong số họ đã là sao rồi.

– Phát trực tiếp trên ESPN +: LaLiga, Bundesliga, hơn thế nữa (Mỹ)

Moultrie nói với ESPN: “Tôi đoán bây giờ mọi chuyện thật tuyệt, chỉ là số lượng bản hợp đồng đang diễn ra vì điều đó”. “Rõ ràng đó không phải là mục đích của nó, nhưng tất nhiên thật tuyệt khi thấy trò chơi phát triển theo cách đó bởi vì đó là mục đích xuyên suốt: rằng (nếu) bạn đủ giỏi, bạn đủ tuổi.

“Không nên có một con số nào đó ngăn cản bạn tiến tới (mục tiêu của mình).”

Moultrie đã gây chú ý quốc tế vào năm 2019 khi ở tuổi 13, cô quyết định từ bỏ tư cách đại học của mình – cô đã cam kết theo học tại Đại học Bắc Carolina hai năm trước đó – để chuyển sang “chuyên nghiệp” bằng cách ký hợp đồng với Nike (trước NIL kỷ nguyên). Moultrie và gia đình cô rời bỏ cuộc sống ở miền nam California để chuyển đến Portland, nhưng có một điều khó khăn: cô vẫn chưa có nơi nào để thi đấu chuyên nghiệp.

Luật FIFA hạn chế Moultrie thi đấu ở nước ngoài ở độ tuổi của cô ấy, trong khi các quy tắc không rõ ràng của NWSL dường như yêu cầu tất cả các cầu thủ vào thời điểm đó phải ít nhất 18 tuổi. Moultrie phản đối tuyên bố của NWSL là vi phạm chống độc quyền và các bên đã giải quyết bên ngoài tòa án trong vòng khoảng hai tháng vào năm 2021 sau khi Moultrie giành được lệnh sơ bộ. Kể từ đó, NWSL đã dần dần cải tiến các quy tắc Byzantine của mình đối với các cầu thủ dưới 18 tuổi, trước tiên chỉ cho phép các trường hợp ngoại lệ cụ thể trước khi tạo cơ chế tham gia vào năm ngoái, chính thức cho phép các đội ký hợp đồng với hai cầu thủ dưới 18 tuổi. Đó là số lượng cầu thủ dưới 18 tuổi được phép trên mỗi đội đội đã tăng gấp đôi lên bốn vào năm 2024.

Ngày nay, NWSL ngày càng có nhiều ngôi sao trẻ sáng giá, điều này rất quan trọng đối với giải đấu và đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ khi mỗi đội cố gắng theo kịp trò chơi toàn cầu đang phát triển. Lấy một ví dụ, những cầu thủ tuổi teen xuất sắc đã thi đấu cho các đội cấp cao trong nhiều năm ở châu Âu, và kết quả của điều đó là rõ ràng đối với Tây Ban Nha vào năm ngoái với chức vô địch World Cup 2023.

Dẫn đầu cuộc tấn công là Jaedyn Shaw, cầu thủ tấn công của San Diego Wave FC, người đã ghi bàn trong ba trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của cô ấy ở tuổi 17 vào năm 2022. Khả năng trở thành chuyên nghiệp của cô ấy – điều mà vào thời điểm đó vẫn thông qua một cơ chế đặc biệt của giải đấu được thực hiện khi các tình huống cá nhân phát sinh — đã mang lại cho Shaw kinh nghiệm cần thiết để trở thành tâm điểm cho đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ. Shaw gần đây đã lập kỷ lục USWNT bằng cách ghi bàn trong mỗi năm lần xuất phát đầu tiên của cô ấy.

Có rất nhiều ví dụ: Claire Hutton, 18 tuổi, đã đá chính cả 4 trận ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho đội bóng dẫn đầu giải đấu Kansas City Current, và cô đã nhận được những lời khen ngợi từ huấn luyện viên của mình, cựu huấn luyện viên USWNT Vlatko Andonovski. Có Alyssa Thompson, tuyển thủ dự thảo số 1 của Angel City FC vào năm 2023 khi mới 18 tuổi, và chị gái của cô, Gisele, người đã ký hợp đồng với Angel City trước sinh nhật lần thứ 18 của cô ấy vào năm ngoái.

Moultrie gọi Shaw và Thompson là bạn bè từ những ngày họ cùng nhau ở các đội tuyển trẻ quốc gia. Kỷ lục của Moultrie với tư cách là bản hợp đồng trẻ nhất của NWSL đã bị phá hai lần trong một tháng vào năm ngoái – Chloe Ricketts đến Washington Spirit; và Melanie Barcenas đến San Diego Wave FC — và mặc dù cô ấy không biết cá nhân những cầu thủ đó, Moultrie nhận ra tầm quan trọng của tiêu chuẩn mới của NWSL.

Không có bản hợp đồng nào trong số đó có thể xảy ra nếu không có cuộc chiến pháp lý của cô ấy. NWSL cuối cùng có thể đã thay đổi các quy tắc, nhưng không vội làm như vậy. Trường hợp của Moultrie đã thách thức các quy tắc mà một số chuyên gia pháp lý cảm thấy có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của mô hình thực thể duy nhất của NWSL.

David Copeland-Smith, người đã đào tạo các ngôi sao USWNT bao gồm Alex Morgan và Mallory Swanson thông qua hoạt động kinh doanh Beast Mode Soccer của mình, cho biết Moultrie xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn vì đã trở thành “người tiên phong” trong lĩnh vực này. Copeland-Smith bắt đầu huấn luyện Moultrie ở tuổi 11 sau khi Mia Hamm vĩ đại của USWNT hát những lời ca ngợi Moultrie. Đối với anh ấy, rõ ràng ngay từ khi mới 11 tuổi, Moultrie không chỉ là một cầu thủ tài năng.

Copeland-Smith nói: “Điều quan trọng nhất với Olivia là chúng tôi thậm chí còn chưa khai thác được tiềm năng bề ngoài của cô ấy. “Bởi vì cô ấy là một cầu thủ luôn muốn tiến bộ. Và cô ấy đã như vậy khi còn trẻ; cô ấy luôn muốn những bài tập có thể thúc đẩy mình. Cô ấy không chỉ muốn vượt qua nó. Cô ấy muốn một cái gì đó điều đó sẽ kiểm tra cô ấy và tôi nghĩ, việc tham gia NWSL, điều đó chắc chắn đã được thực hiện, bởi vì đột nhiên bạn phải thi đấu với những phụ nữ trưởng thành và những đối thủ. Họ không quan tâm đến việc bạn có 16 tuổi hay không. sẽ đá đít bạn ra khỏi người.”

Một đứa trẻ 13 tuổi chưa bao giờ đến không gian NWSL trước đây. Moultrie nói: “Mọi người đều cảm thấy không thoải mái khi lần đầu tiên tôi đến đây. Cũng không rõ kế hoạch là gì vì cô không thể ký hợp đồng. Trong hai năm đầu tiên, Moultrie tập luyện với đội cấp cao của Thorns khi chơi cho các đội học viện.

Ở một khía cạnh nào đó, Moultrie có vẻ giống một thiếu niên điển hình: điều mà cô ấy mong muốn — trở thành chuyên nghiệp — không thể đến đủ nhanh.

Moultrie nói: “Một khi tôi đã rơi vào tình huống đó, tôi đã nghĩ rằng chuyện này sẽ kéo dài mãi mãi. “Rõ ràng, bất cứ ai ở bên ngoài nhìn vào đều có thể nghĩ: ‘Ôi chúa ơi, nó đang di chuyển với tốc độ cực nhanh.’”

Tuy nhiên, khi Moultrie phát biểu, cô ấy gợi lên sự tự tin và trí tuệ của một cầu thủ hiện đã làm việc trong môi trường chuyên nghiệp được 5 năm chứ không phải của một thanh niên 18 tuổi điển hình. Cô tự mô tả mình là người thuộc “danh sách kiểm tra loại A”, người đôi khi cần được nhắc nhở rằng cô chỉ nên tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

“Cô ấy khôn ngoan và trưởng thành hơn tuổi, rất chuyên nghiệp,” đồng đội của Thorns và USWNT, Sam Coffey nói. “Tôi không nghi ngờ gì về việc cô ấy sẽ tiếp tục thực hiện những bước đi tích cực đó và học hỏi ở cấp độ này cũng như học hỏi ở cấp câu lạc bộ… Thật hiếm khi thấy một cầu thủ trẻ trưởng thành và khao khát tiếp tục được thi đấu.” những gì tốt nhất của họ và tôi nghĩ khi bạn kết hợp cả hai, đó là một sự kết hợp đáng sợ.”

Mùa giải này, Moultrie rõ ràng là tâm điểm ở hàng tiền vệ của Thorns, vai trò mà cô đã giành được vào năm ngoái với 11 lần ra sân và 21 lần ra sân. Những lần được triệu tập gần đây vào USWNT để tranh Cúp vàng Concacaf W và SheBelieves Cup đã xác nhận thêm mức độ tiến bộ trong trò chơi của cô ấy trong năm qua. Cô đã ghi hai bàn trong trận ra mắt USWNT vào tháng 2, chiến thắng 5-0 trước Cộng hòa Dominica.

Khi Moultrie tự phê bình lối chơi của mình, cô ấy nói về việc trở nên “hiệu quả hơn” với tư cách là một tiền vệ tấn công và đề cập đến Kevin De Bruyne, Lionel Messi và Andres Iniesta như những cầu thủ mà cô ấy làm mẫu cho trận đấu của mình. Cô ấy hào hứng nâng cao kỳ vọng cho bản thân và nhận nhiều trách nhiệm hơn, đồng thời không ngại nói rõ mục tiêu của mình lớn đến mức nào.

Moultrie nói: “Tôi nghĩ, cuối cùng, toàn bộ quá trình là một ngày nào đó tôi muốn được coi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. “Đó là điều tôi đang phấn đấu, vậy nên tất cả những điều này trong suốt chặng đường… bạn định nghĩa điều đó một cách rõ ràng như thế nào? Tôi nghĩ có rất nhiều cách để định nghĩa điều đó, nhưng đó là điều tôi muốn sự nghiệp của mình phản ánh, vì vậy đó là Đó là điều tôi đang theo đuổi mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là giành chiến thắng cùng đội của mình, có những màn trình diễn tuyệt vời một cách nhất quán, chơi cho đội tuyển quốc gia và giành được những danh hiệu.”

Đây là sự tiến bộ của một cầu thủ đã trải qua ba mùa giải trọn vẹn. Nếu Moultrie chưa bao giờ thách thức hệ thống cũ của NWSL, cô ấy sẽ chỉ chơi bốn trận đầu tiên với tư cách chuyên nghiệp. Thay vào đó, cô ấy không chỉ tăng tốc con đường trở thành ngôi sao của mình (theo dòng thời gian của cô ấy, có lẽ nó đã quá chậm) mà còn cả cơ hội cho những cầu thủ trẻ khác.

Moultrie nói: “Theo nghĩa đen, tôi đang sống trong giấc mơ của mình. “Đây chính xác là điều tôi muốn. Tôi là người chuyên nghiệp và tôi phải theo đuổi mục tiêu của mình mỗi ngày.”

Đó là tất cả những gì mà bất cứ ai đủ tốt và đủ tuổi đều mong muốn.

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan
No.
Team
MP
Pts
No results

phim sex hay, phim sex 2024