Tại sao thỏa thuận mới của Premier League là một cảnh báo, không phải là một kỷ lục

Ngày/Giờ đăng: 17/01/2024 - 23:08

>> Truy cập link : Tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Bạn có thể đã thấy các tiêu đề về “thỏa thuận thu âm truyền hình” nội địa mới của Premier League trị giá 6,7 tỷ bảng Anh (8,4 tỷ USD) cho giai đoạn 2025-2029 và đôi mắt của bạn có thể trợn tròn vì chúng thường làm với những con số lớn.

Bạn có thể đã nghĩ, “Được rồi, đây là giải đấu bóng đá thành công nhất trên thế giới, họ kiếm được hàng tỷ đô la, không có gì ngạc nhiên khi họ kiếm được nhiều tiền. Mọi thứ đều ổn và tuyệt vời.”

Ngoại trừ, nó không phải vậy.

Hợp đồng truyền hình “kỷ lục” mới này xác nhận một xu hướng đã diễn ra được một thời gian: giá trị của bản quyền truyền thông, cả về mặt thực tế lẫn tỷ lệ phần trăm trong doanh thu của câu lạc bộ, đang giảm dần. Và mặc dù Premier League được chuẩn bị tốt hơn hầu hết các giải đấu cùng hạng, nhưng đến một lúc nào đó nhất thiết sẽ cần phải thiết lập lại vì chỉ có rất nhiều cách để bạn có thể kiếm tiền.

– Phát trực tiếp trên ESPN +: LaLiga, Bundesliga và hơn thế nữa (Hoa Kỳ)

Vì vậy, hợp đồng truyền hình mới không phải là một “kỷ lục” ở mức độ nào? Vâng, rất nhiều. Đối với người mới bắt đầu, đó là một hợp đồng 4 năm, không phải 3 năm như thường lệ, vì vậy, tính theo mùa, nó có giá trị lên tới 1,675 tỷ bảng mỗi năm, thấp hơn mức 1,713 tỷ bảng mỗi năm trong thỏa thuận năm 2015 áp dụng cho mùa giải 2016-2019. . Yếu tố lạm phát, với chi phí sinh hoạt ngày nay cao hơn khoảng 30% so với năm 2015, và thỏa thuận này có giá trị thấp hơn khoảng 1/3 so với thỏa thuận đó, mức cao nhất từ ​​​​trước đến nay. (Thỏa thuận 2019-22, được triển khai sang năm 2022-2025 và có nghĩa là các chủ sở hữu quyền tương tự được giữ trên các gói của họ, đã thể hiện sự suy giảm trước thông báo vào tháng trước.)

Ồ, và có một thực tế là thỏa thuận này bao gồm nhiều hơn 99 trò chơi so với thỏa thuận 2016-19. Hãy xem xét lạm phát và trên cơ sở mỗi trò chơi, giá trị của mỗi trò chơi riêng lẻ đã giảm 50%.

Vậy thì tại sao tất cả những điều này lại xảy ra?

Không phải vì có sự thay đổi cơ bản nào đó về mức độ phổ biến hoặc mức độ phù hợp về mặt văn hóa của giải đấu: các sân vận động vẫn kín chỗ, các hợp đồng thương mại tiếp tục diễn ra, lãi suất vẫn cao. Trên thực tế, Premier League vẫn là giải đấu bóng đá thành công và phổ biến nhất trên thế giới. Và tình cờ thay, sự suy giảm giá trị của bản quyền truyền thông thực sự đang ảnh hưởng đến tất cả các giải đấu hàng đầu châu Âu; trên thực tế, nó còn tệ hơn ở những nơi khác. Hợp đồng mới của Anh thể hiện mức tăng 4% so với hợp đồng trước đó (so với cả giai đoạn 2019-2022 và 2022-2025), LaLiga tăng 1%, Bundesliga không thay đổi, Serie A giảm 3% và các giải đấu ở Ligue 1 bị tạm dừng bởi vì không ai đáp ứng được mức giá tối thiểu. (Thay vào đó, họ sẽ cố gắng đạt được thỏa thuận thông qua đàm phán cá nhân.)

Theo tôi thấy, thực tế chủ yếu là các đài truyền hình đã đặt cược rất lớn vào sự phát triển của bóng đá và trả quá nhiều tiền trong những thập kỷ trước, hoặc vì họ đã nhầm con số hoặc vì họ đang cố gắng giành thị phần. Bây giờ họ thận trọng hơn và có ý thức về giá trị hơn trước.

Thực tế là, đây là những thị trường trưởng thành: không phải là mọi người không biết đến thứ gọi là “bóng đá” mà họ có thể trả tiền để xem trên truyền hình thuê bao. Nếu họ không đăng ký thì đó là vì họ đang xem các luồng phát bất hợp pháp; bởi vì họ hài lòng với việc trực tiếp tham dự các trận đấu và xem những nội dung nổi bật trên mạng xã hội và TV miễn phí; bởi vì họ không đủ khả năng chi trả; hoặc vì họ không thích trò chơi.

Điều này có ý nghĩa gì với Premier League? Chà, thỏa thuận trong nước của họ vẫn lớn hơn nhiều so với các giải đấu Big Five châu Âu khác và doanh thu bản quyền quốc tế của họ khiến những giải đấu khác gặp khó khăn. (Tuy nhiên, ở đó cũng có một số câu hỏi: Các chủ sở hữu của beIN Sports, đối tác lớn nhất của họ, sẽ tiếp tục ném tiền vào họ trong bao lâu nữa? Và liệu đối tác lớn thứ hai của họ, Viaplay, có còn khả năng thanh toán không?). Về việc duy trì khoảng cách về doanh thu truyền hình với các đối thủ còn lại, khó có ai có thể sớm bắt kịp, chủ yếu là vì họ phải đối mặt với những thách thức giống hệt nhau.

Có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi. Có thể những gã khổng lồ công nghệ lớn — như Apple, Meta, Amazon và Google, một số trong số họ đã nhúng chân vào lĩnh vực này, như Apple với MLS và một số trận đấu ở Premier League chiếu trên Prime — sẽ dốc toàn lực và tăng giá ở phiên đấu giá tiếp theo, nhưng chúng tôi đã nghe điều này suốt 10 năm qua và không ai trong số họ làm như vậy.

Có thể ai đó sẽ tìm ra cách kiếm tiền từ trò chơi trực tiếp, giống như Walmart đang cố gắng thực hiện với “Add to Heart?” Bạn có thể hình dung nó? Erling Haaland ghi bàn thắng muộn, xé toạc chiếc băng đô của anh ấy và bạn có thể nhấp vào để mua một chiếc giống hệt nó với giá 19,95 đô la… hoặc máy quay hướng đến cảnh Jose Mourinho chỉ vào đồng hồ của anh ấy, một liên kết hiện lên và chính chiếc đồng hồ đó là của bạn mức giá thấp nhất là 2.500 USD.

Có lẽ, vì hầu hết chúng ta chưa bao giờ thực sự xem truyền hình trực tiếp ngoài thể thao, tin tức nóng hổi và những chương trình hoành tráng kỳ lạ như chương trình trao giải, nên chúng ta sẽ quay lại một số loại truyền hình miễn phí, thiết lập có hỗ trợ quảng cáo? (Rất tiếc, nó hoạt động khá tốt cho NFL.)

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, mô hình bản quyền truyền hình hiện tại dường như đã bị khai thác khá nhiều. Và điều đó quan trọng bởi vì, về cơ bản, hầu hết các câu lạc bộ chỉ tự hỗ trợ mình theo ba cách: phát sóng (bao gồm tiền thưởng, liên quan trực tiếp đến việc phát sóng), doanh thu từ trận đấu và các hoạt động thương mại, như tài trợ và buôn bán.

Chúng tôi đã đề cập đến việc phát sóng. Doanh thu ngày thi đấu chỉ có thể tăng lên rất nhiều. Bạn chỉ có thể tính phí vé ở mức giới hạn, có giới hạn về độ lớn của sân vận động bạn có thể xây dựng — bạn thực sự không thể vượt quá sức chứa 100.000, nếu không bạn sẽ có hàng tấn ghế tồi tàn mà không ai muốn trả tiền – – và trong khi khách sạn của công ty và những chiếc hộp sang trọng có thể là những người kiếm được ít tiền, thì có rất ít khách hàng rất giàu có mà bạn có thể bán. Trong mọi trường hợp, hầu hết các câu lạc bộ Premier League đều đã khai thác tối đa có thể từ sân vận động của mình. (Đó là một câu chuyện hơi khác ở Tây Ban Nha hoặc Ý, nơi những đội bóng như Real Madrid, Inter, AC Milan, Barcelona và Roma gần đây đều đã cải tạo sân vận động của họ, dự định thực hiện điều đó trong tương lai gần hoặc đang tìm cách xây dựng các sân vận động mới. )

Điều đó để lại doanh thu thương mại và ở đây, các câu lạc bộ phải chịu rất nhiều áp lực. Nó có thể giải thích tại sao, không giống như trước đây, thay vì các thương hiệu chính thống, giờ đây chúng ta thường thấy một loạt các nhà tài trợ — hãy nghĩ đến các thương hiệu tiền điện tử, nhà điều hành B2B và nhà cái, thường có một loạt các con số trong tên của họ, như bot trên mạng xã hội – – hầu hết chúng ta đều chưa từng nghe đến nó cho đến gần đây, nếu có. Một lần nữa, có thể ai đó sẽ thực sự sáng tạo, thực sự nhanh chóng và mọi thứ sẽ tăng vọt theo cấp số nhân, nhưng nếu bạn đang dựa vào các thương hiệu sẵn sàng tung xúc xắc để giành thị phần hoặc danh tiếng trước khi họ đốt hết tiền thì đó không phải là mối quan hệ ổn định nhất.

Các giải đấu hàng đầu châu Âu có nhận ra điều này không? Bạn hy vọng như vậy. Một số, như Premier League và Bundesliga, có lẽ có tính ổn định trong tương lai hơn những giải khác. Nhưng bạn không cần phải là một kế toán viên mới nhận ra rằng nếu doanh thu tăng chậm hơn chi phí, bạn sẽ gặp vấn đề và tiền lương chiếm khoảng từ 60% đến 90% — đôi khi nhiều hơn — tại thời điểm đó. đại đa số các câu lạc bộ.

Đến một lúc nào đó, trừ khi họ tìm được nguồn doanh thu mới, tiền lương sẽ phải ngừng tăng hoặc thậm chí đi xuống, khiến hợp đồng truyền hình ở Premier League trở thành con chim hoàng yến trong mỏ than. Liệu những cảnh báo này có được chú ý trước khi quá muộn?

>> Bạn không nên bỏ lỡ : Lịch thi đấu bóng đá trực tuyến hàng giờ <<

Bài viết liên quan
No.
Team
MP
Pts
No results

phim sex hay, phim sex 2024